downmienphi.com
default avatar

4 cách tăng tốc độ tải tập tin bằng IDM lên mức tối đa

Lý do chính, nổi bật mà mọi người lựa chọn sử dụng công cụ Internet Download Manager (viết tắt là IDM) đó chính là tốc độ khá nhanh và ổn định. Tuy nhiên, trong một vài trường hợp, người dùng cảm thấy quá trình tải về chậm chạp hơn so với ban đầu. Nhưng bằng 4 cách sau đây sẽ giúp bạn tăng tốc độ tối đa tải tập tin bằng IDM một cách nhanh chóng hiệu quả.
idm-0.png

4 cách tăng tốc độ tải tập tin bằng IDM lên mức tối đa


Cách 1: Tại giao diện chính của IDM, các bạn nhấp chọn thẻ Options (có biểu tượng là hình bánh răng xe).
idm-1.jpg
Cửa sổ mới xuất hiện, các bạn chọn tab Connection và điều chỉnh các thông số trong đó như hình dưới đây, cụ thể:
  • Trong mục Connection Type/Speed: chọn High speed... Một số phiên bản cũ thì chọn Lan 10Mbs (mạng cục bộ)
  • Ở phần Defaut.max. conn .number--> chọn số kết nối tối đa, theo mặc định là 8 --> bạn sửa lại thành 16.
idm-2.jpg
idm-3.jpg
Chọn 2 lần OK để lưu kết quả lại
Cách 2: Từ giao diện chính của IDM, các bạn nhấp vào Scheduler (biểu tượng đồng hồ).
idm-6.jpg
Sau khi cửa sổ Scheduler xuất hiện, chọn thẻ File in the queue và chỉnh mục Download... files at the same time từ mặc định là 4 xuống thành 1, sau đó nhấn vào Apply (hình bên dưới).
idm-7.jpg
Tuy nhiên, cách này có nhược điểm là sẽ làm giảm tốc độ truy cập vào các website, hay các công việc, thao tác khác có liên quan, sử dụng tới đường truyền internet.
Cách 3: Từ màn hình desktop, các bạn click chuột phải vào biểu tượng của IDM, sau đó chọn Speed Limiter và nhấp vào Settings...
idm-8.jpg
Cửa số Speed Limiter settings hiện ra, các bạn có thể điều chỉnh thông số trong mục Maximum download speed for one file thành 512 KBytes/sec thay vì mặc định của IDM. Cũng có thể tăng tốc độ này lên cao hơn, tuy nhiên, nếu vượt mức 512, thì khi đang tải về mà bạn tạm dừng (Pause) thì sẽ không thể tiếp tục tải (Resume) file đó được.
idm-9.jpg
Cách 4: Click chuột vào Start Menu, Chọn Run (phím tắt Windows + R). Tiếp theo gõ gpedit.msc, xuất hiện 1 bảng Group Policy
idm-10.jpg
Tại bảng Group Policy này chọn Administrative Templates > chọn Network > Chọn QoS Packet Scheduler
idm-11.jpg
Tại đây, bạn nhìn phía bên phải cửa sổ, click đôi chuột trái vào Limit reservable bandwidth, xuất hiện bảng Limit reservable bandwidth
Tại bảng Limit reservable bandwidth, chọn Enabled (Giảm Bandwidth limit từ 20% ta giảm xuống 0%), sau đó Bấm OK.
idm-12.jpg
Tóm lại: Với các thao tác thiết lập trên đây bạn có thể cải thiện tối đa tốc độ download trên IDM, nhờ đó giúp quá trình tải file dữ liệu về máy tính tăng tốc hơn trước. Các bạn có thể thử kiểm tra từng mức độ để tìm kiếm cho máy tính của mình tốc độ download nhanh và phù hợp nhất.
 
Bản thảo đã lưu Bản thảo đã xóa

Xếp hạng

Lượt xem
Xem thêm

Danh mục

Xem thêm