downmienphi.com
default avatar

Giải thích thuật ngữ Serial, Key, Crack, Patch, Loader, Reg

Khi các bạn download phần mềm, game tại downmienphi.com chắc chắn không ít lần bắt gặp các thuật ngữ Full Cờ rắc, Full Key, Full Keygen, Patch, Loader, Reg file, key... Sau đây mình xin giải thích chi tiết để các bạn nắm rõ trước khi download.
crack-1.jpg
1) Serial
Là 1 chuỗi số hoặc ký tự mà rất nhiều phần mềm yêu cầu bạn nhập vào để đăng ký phần mềm đó để có thể sử dụng đầy đủ các tính năng và không giới hạn thời gian sử dụng.
Nhưng đặc điểm nổi trội của dùng Serial là không lo bị nhiễm Malware (phần mềm gây hại) vì ta chỉ dụng các kí tự để đăng kí mà không phải sử dụng phần mềm khác.

2) Keygen = Key Generator = KeyMaker
key-generator.png
Là 1 chương trình tạo số Serial để đăng ký cho phần mềm, dùng Keygen linh hoạt hơn Serial vì nó khai thác những kẽ hở của phần mềm để tạo ra số Serial. Vì vậy tỷ lệ đăng ký thành công bằng Keygen cũng cao hơn số Serial.
Tuy nhiên loại này thường hay bị các phần mềm diệt virus mặc định là gây hại máy tính. Dù nó không có virus hay gây nguy hiểm gì. Nếu download tại downmienphi.com gặp trường hợp này bạn cứ yên tâm sử dụng nhé.

3) Crack
Là 1 chương trình dùng để bẻ khóa phần mềm đó (sửa mã của nó chẳng hạn), dùng Cờ rắc thì bạn không cần phải nhập số Serial mà vẫn được đăng ký, nó bao hàm cả khái niệm Patch, Reg file, Key file.
Cũng như keygen loại này thường hay bị các phần mềm diệt virus mặc định là gây hại máy tính. Dù nó không có virus hay gây nguy hiểm gì. Vậy nên một số hướng dẫn Cờ rắc phần mềm của mình phải yêu cầu bạn tắt virus trước khi bắt tay thực hiện là do thế.

4) Patch
Bản vá, là 1 dạng Cờ rắc, nó sửa mã chương trình để đăng ký chương trình đó, biến chương trình dùng thử thành chương trình đã đăng ký có đầy đủ tính năng và không giới hạn thời gian sử dụng.
Giống như 2 loại trên cũng bị phần mềm diệt virus liệt vào dạng gây hại cho máy tính.

5) Loader
Người ta chạy Loader của 1 chương trình mỗi khi dùng chương trình đó. Loader sẽ giúp nạp chương trình đó và biến nó thành bản đã đăng ký. Loader là 1 dạng Cờ rắc mà người dùng luôn phải chạy nó mỗi khi sử dụng chương trình.

6) REG File
crack-reg.png
Là file có dạng *.reg khi nhập thông tin của file này vào Registry của Windows thì phần mềm sẽ được đăng ký.

7) Key File
Là file đăng ký của riêng từng chương trình (dạng *.key chẳng hạn) sẽ được một KeyMaker tạo ra.

8) Cracked .exe File
Là file chạy của phần mềm đã bị bẻ khóa sẵn, ta phải ghi đè nó lên file .exe gốc của phần mềm, khi đó phần mềm sẽ được đăng ký.

9) Portable
Còn gọi là phần mềm không cần cài đặt nghĩa là khi bạn tải về một phần mềm nào đó trên Internet như Blog hoặc diễn đàn. Bạn chỉ cần giải nén rồi chạy file thực thi (Thường có định dạng .exe) là có thể sử dụng được ngay. Thường thì sẽ được Cờ rắc full sẵn chỉ cần giải nén và sử dụng

Hi vọng bài viết của mình sẽ giúp các bạn có thêm kiến thức và hiểu rõ hơn về các thuật ngữ được sử dụng tại website.
Chúc các bạn thành công!​
 
Bản thảo đã lưu Bản thảo đã xóa
Ng

tuyệt vời...ông mặt trời
 

do

hay
 

ID#207/08/2017

Xếp hạng

Lượt xem
Xem thêm

Danh mục

Xem thêm