downmienphi.com
default avatar

Hướng dẫn chỉnh sửa file host trên windows 7/8/10

Tác dụng của file host thì nhiều nhưng ở bài viết này mình chỉ nói đến tác dụng chặn phần mềm hoặc game kết nối đến internet, IP và Name được cung cấp ở các bài crack trên website downmienphi.com
sua-file-host-00.png

Hướng dẫn sửa file host


Chỉnh sửa file host trên windows 7 cũng giống như trên Windows 8.1 và 10 thôi, thao tác không có gì khó khăn cả, nên bài viết này mình hướng dẫn các bạn cách đơn giản để có thể làm thay đổi file host thành công.
Cách 1: Bạn vào ổ cài đặt Windows ( mặc định là ổ C:\). Sau đó tìm đến đường dẫn thư mục etc, thư mục này chứa file host: "C:\Windows\System32\drivers\etc"
sua-file-host-01.png

Tiếp theo bạn click chuột phải vào file host và chọn Open.
sua-file-host-02.png
Khi đó hộp thoại Open with xuất hiện, bạn lựa chọn ứng dụng để mở file host ( ở đây chọn mở file host dưới dạng notepad) và cuối cùng nhấp OK.
sua-file-host-03.png
Kết quả ta được như hình sau. Bây giờ chèn IP và name mình cung cấp ở các bài viết Cờ rắc vào phía dưới cùng của file host
sua-file-host-04.png
Cách 2: Mở nhanh file này thì bạn nhấn tổ hợp “Windows +R” hoặc Click Start -> Run và nhập vào hộp đó lệnh:
Mã:
notepad %systemroot%/system32/drivers/etc/hosts
sua-file-host-05.png
Sau đó nhấn Enter hoặc Click OK. Ngay lập tức file hosts sẽ được mở ra trên Notpad.
Thêm nội dung vào phần cuối, ví dụ mình thêm như dưới là để không cho các phần mềm của hãng iobit được kêt nối cũng như chặn truy cập tới trang chủ của nó.
sua-file-host-04.png
Tóm lại: 2 cách này để có thể giúp bạn chỉnh sửa file host trên hệ windows nhưng xem ra cách 2 có vẻ rất nhanh chỉ một dòng là bạn có thể mở file host để chỉnh sửa theo ý muốn. Chúc các bạn thành công!
 
Bản thảo đã lưu Bản thảo đã xóa

Xếp hạng

Lượt xem
Xem thêm

Danh mục

Xem thêm