downmienphi.com
default avatar

Hướng dẫn chỉnh sửa thời gian trên windows

Thời gian và ngày tháng trên máy tính hiển thị sai gây ra rất nhiều rắc rối cho người dùng và với những người hay làm việc với word 2003, 2007, 2010, 2013 hay 2016 việc chèn thời gian sẽ bị sai lệch và người dùng do vậy bạn cần chỉnh lại đồng hồ trên máy tính cho chính xác. Lỗi này gây ra chủ yếu do người dùng thiết lập thời gian bị sai dẫn tới việc máy tính tự động nhận diện múi giờ sai và khiến thời gian của máy tính bị loạn, không đúng với giờ giấc tại múi giờ đó.
chinh-thoi-gian-windows-00.jpg
Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn chỉnh lại thời gian, ngày tháng trên hệ điều hành Windows 7. Đối với hệ điều hành Windows XP và Windows 8, 10 các bạn thực hiện tương tự.

Bước 1: Click chuột vào biểu tượng ngày tháng dưới thanh Taskbar bên phải màn hình và chọn Change date and time settings... để bắt đầu cài đặt ngày giờ trên máy tính.
chinh-thoi-gian-windows-01.jpg
Bước 2: Cửa sổ Date and Time hiện ra, click chuột vào Change date and time...
chinh-thoi-gian-windows-02.jpg
Bước 3: Tại cửa sổ Date and Time Settings hiện ra.

- Mục Time: Bạn chỉnh lại thời gian trên máy tính đúng với thời gian hiện tại trên đồng hồ của bạn hoặc các loại đồng hồ khác hiện dang chạy

- Mục Date: Chỉnh lại ngày tháng trên máy tính.

Sau khi chỉnh xong thời gian và ngày tháng nhấn OK để hoàn thành việc thay đổi lại thời gian trên máy tính.
chinh-thoi-gian-windows-03.jpg
Bước 4: Bạn cũng có thể thay đổi múi giờ bằng cách click vào Change time zone... để hiện thị đúng múi giờ của đất nước mình đang ở.
chinh-thoi-gian-windows-04.jpg
Bước 5: Trong cửa sổ Time Zone Settings hiện ra, bạn chọn múi giờ trong mục Time zone. Sau đó nhấn OK để kết thúc.
chinh-thoi-gian-windows-05.jpg
Như vậy chỉ cần vài bước đơn giản là bạn có thể chỉnh lại thời gian, ngày tháng trên máy tính chính xác. Hy vọng thủ thuật nhỏ này sẽ giúp ích được cho các bạn trong quá trình sử dụng máy tính.
 
Bản thảo đã lưu Bản thảo đã xóa

Xếp hạng

Lượt xem
Xem thêm

Danh mục

Xem thêm