downmienphi.com
default avatar

Hướng dẫn sửa lỗi "Chrome không thể tải plugin" trên Windows 10

Google Chrome và nhiều trình duyệt khác muốn hoạt động bình thường phải dựa vào plugin. Đôi khi cũng có một vài lỗi liên quan tới plugin sẽ phát sinh gây phiền phức cho người dùng. Một trong những lỗi phổ biến nhất thường gặp trên trình duyệt Google Chrome là lỗi không thể tải plugin và hôm nay Downmienphi.com sẽ hướng dẫn cho một số phướng pháp giúp bạn khắc phục triệt để lỗi đó trên Windows 10. Nếu bạn đang sử dụng các phiên bản Windows cũ hơn như Windows 7 / 8 / hay 8.1 thì bạn vẫn có thể áp dụng những cách dưới để khắc phục lỗi tương tự.
2018-09-21_14-06-12.jpg
Khắc phục - Không thể tải Flash plugin Chrome trên Windows 10
Phương pháp 1: Chạy lệnh sfc và DISM

Đôi khi lỗi không thể tải Flash plugin có thể xuất hiện trên trình duyệt của bạn do tập tin hệ thống bị hỏng và bạn có thể khắc phục vấn đề này bằng cách sử dụng lệnh sfc và DISM. Các lệnh này đươc thiết lập ra để quét máy tính của bạn và tự động sửa chữa những tập tin hệ thống bị hỏng. Để thực hiện các bạn thực hiện theo các bước sau:
Bước 1: Nhấn vào cửa sổ Windows và gõ “
cmd
”. Nhấp chuột phải vào
Command Prompt
trong kết quả và chọn
Run as administrator
.
2018-09-21_13-21-44.jpg

Bước 2: Khi cửa sổ Command Prompt xuất hiện, bạn thực hiện nhập lệnh
sfc /scannow
và nhấn
Enter
. Chờ cho quá trình quét hoàn thành và sửa chữa bất kỳ tệp bị hỏng nào.


2018-09-21_13-50-43.jpg
Nếu lệnh
sfc
không thể chạy, hãy nhập
DISM /Online /Cleanup-Image /RestoreHealth
vào Command Prompt và chờ cho đến khi nó quét hệ thống của bạn và sửa các tệp bị hỏng.
Sau khi đã quét vầ sửa xong các tập tin hệ thống bị lỗi bạn hãy chạy Google Chrome và kiểm tra xem sự cố đã được giải quyết chưa.
Phương pháp 2: Đổi tên pepflashplayer.dll
Lỗi không thể tải Flash plugin đôi khi có liên quan tới tệp pepflashplayer.dll, nhưng bạn sẽ có thể sửa chữa nó chỉ đơn giản bằng cách đổi tên tệp bị lỗi. Để làm điều đó, chỉ cần tìm đến thư mục cài đặt của Google Chrome và tìm thư mục PepperFlash. Bạn có thể truy cập thư mục này bằng cách vào thư mục:
C:\Users\....\AppData\Local\Google\Chrome\User Data\PepperFlash\31.0.0.108 . Xác định vị trí pepflashplayer.dll và đổi tên thành pepflashplayerX.dll.
2018-09-21_13-59-27.jpg
Sau khi thực hiện điều đó, bạn hãy khởi động lại Google Chrome và kiểm tra xem vấn đề đã được giải quyết chưa.

Phương pháp 3: Xóa thư mục PepperFlash
Theo một số người dùng đã chia sẻ, bạn có thể khắc phục sự cố này chỉ đơn giản bằng cách xóa thư mục PepperFlash khỏi máy tính của bạn. Để làm điều đó, bạn cần làm theo các bước sau:
Bước 1: Đảm bảo rằng Chrome đã đóng hoàn toàn. Nhấn phím
Windows + R
và nhập %localappdata% . Nhấn Enter hoặc nhấp OK .
2018-09-21_13-05-06.jpg Bước 2: Mở thư mục PepperFlash theo trình tự sau :
Google
=>
Chrome
=>
User Data
=>
PepperFlash
. Và tiến hành xóa thư mục PepperFlash
2018-09-21_13-18-00.jpg
Bước 3: Sau khi xóa thư mục PepperFlash và bạn hãy khởi động lại trình duyệt và kiểm tra xem sự cố đã được giải quyết chưa.
Phương pháp 4: Cài đặt lại Chrome
Nếu không có giải pháp nào ở trên hiệu quả, bạn có thể muốn thử cài đặt lại Chrome. Chỉ cần gỡ cài đặt Chrome khỏi PC của bạn và tải xuống phiên bản mới nhất. Sau khi tải xuống và cài đặt phiên bản mới nhất, hãy kiểm tra lại trình duyệt đã hoạt động bình thường hay chưa.
Lời kết
Trên cách là một số phương pháp đơn giản mà hiệu quả nhất mà các bạn có thể tự mình thực hiện được để khắc phục lỗi không thể tải được Plugin trên Google Chrome. Nếu bạn có phương pháp nào hay và hiệu quả hơn xin hãy chia sẻ trong comment. Chúc các bạn thành công.
 
Bản thảo đã lưu Bản thảo đã xóa

Xếp hạng

Lượt xem
Xem thêm

Danh mục

Xem thêm